Obama Ăn Bún Chả Như Một Người Việt Nam

Tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từ CNN ăn tối tại một nhà hàng bún chả ở Hà nội thành, quận Hai Bà Trưng.

bun cha obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, trong chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam tại Hà Nội, vào ngày thứ hai đã có bữa ăn tối với CNN của Anthony Bourdain tại một nhà hàng bún chả ở thủ đô Việt Nam.

Obama đã có hai phần bún chả hay thịt nướng ăn với bún, loại thảo mộc tươi và chế biến nước mắm trước khi đặt hàng 4 phần để mang về nhà, ông Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ sở hữu nhà hàng bún chả Hương Liên.

bun cha huong lien

Món ăn này là một đặc sản của Hà Nội và rất được yêu quý từ nhiều khách du lịch nước ngoài.

Obama và Bourdain đã gặp nhau ở nhà hàng cho một cuộc phỏng vấn qua Việt Nam bia và bún chả. Cuộc trò chuyện của họ được quay để được phát sóng trong một tập phim của Bourdain về du lịch và ẩm thực được phát trên CNN, trong tháng chín.

“Bourdain sẽ khám phá mục đích của chuyến đi của tổng thống và quan tâm của mình trong người, thực phẩm và văn hóa của Việt Nam,” phát ngôn viên của CNN cho biết.

“Tổng chi phí của 2 bún chả ăn tối với tổng thống Obama là $6. Tất nhiên, tôi chiêu đãi tổng thống” Bourdain nói.

bun cha huong lien obama

“Kỹ năng dùng đũa của tổng thống rất cao,” ông bình luận trên Instagram.

Ngay cả với tổng thống của Hoa Kỳ thì việc chăm sóc cơ thể, điểu chỉnh hợp lý chế độ ăn uống cũng lại càng quan trọng hơn. Tất nhiên ông có cả một đội ngũ chuyên chăm sóc và tính toán hợp lý cho những bừa ăn đầy đủ dinh dưỡng và luyện tập thể thao hợp lý của ông. Đối với những bạn trẻ Việt Nam, để có thể có những lời khuyên tốt nhất về dinh dưỡng cũng như thể dục thể thao, các bạn có thể ghé thăm trang web Dinh Dưỡng Hàng Ngày. Đây là một trang thông tin chuyên cung cấp kiến thức về dinh dưỡng và các lộ trình giảm cân, tăng cân hợp lý và hiệu quả cho các bạn.

Hàng trăm người tụ tập trên đường phố bên ngoài nhà hàng như họ đã cố gắng để nắm bắt một cái nhìn thoáng qua của Obama.

bun cha ha noi

Sau khi ăn tối, tổng thống Hoa Kỳ đã dành khoảng 5 phút để đáp lại mọi người và bắt tay với người dân địa phương trước khi rời khỏi nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *