Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào danh sách điểm đến tiết kiệm nhất

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào danh sách điểm đến tiết kiệm nhất của Lonely Planet, đứng thứ 2 chỉ ngay sau Estonia (ví trí thứ nhất trong danh sách các điểm đến tiết kiệm nhất).

Tp Hồ Chí Minh chỉ tiêu tốn của khách du lịch 400 ngàn đồng/ngày hoặc ít hơn
Tp Hồ Chí Minh chỉ tiêu tốn của khách du lịch 400 ngàn đồng/ngày hoặc ít hơn

Trang web hướng dẫn du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã liệt kê Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong số 11 điểm đến tiết kiệm tốt nhất cho khách du lịch trong năm.

Cả hai thành phố, lớn nhất và tấp nập nhất ở Việt Nam, có mức chi tiêu trung bình dành cho khách nước ngoài được coi là “không tưởng”. Toàn bộ chi phí du lịch từ khách sạn, ăn uống, đi lại, tham quan, trung bình chỉ tiêu tốn 20$ một ngày hoặc thậm chí là ít hơn. Giá cho khách du lịch ngân sách có thể sống đời sống địa phương bằng cách trả tiền chỉ tương đương 400.000 VNĐ một ngày hoặc ít hơn cho tất cả các nhu cầu như thực phẩm, nhà nghỉ và tham quan.

Hà Nội được đưa vào danh sách điểm đến lý tưởng về ngân sách
Hà Nội được đưa vào danh sách điểm đến lý tưởng về ngân sách

Hà Nội được xếp hạng thứ hai và thành phố Hồ Chí Minh đứng ngay sau với vị trí thứ ba. Danh sách trích dẫn kết quả từ chỉ mục của giá du lịch, so sánh giá cả ở 31 thành phố lớn tại Châu Á.

Estonia trong Bắc Âu đứng đầu danh sách Lonely Planet về tiết kiệm ngân sách, ngoài ra còn có thể kể đến các địa danh khác như New Mexico, Quebec và Tây Úc.

Chuyên trang đánh giá Sumo6 giữa năm nay khuyến khích Hà Nội là điểm đến quốc tế với giá cả phải chăng dựa vào các thành phố trọng điểm du lịch 60 nước trên toàn thế giới và giá cả trung bình khách dụ lịch phải trả. Sumo6.com là trang web chuyên về so sánh và đánh giá sản phẩm, dịch vụ cho người Việt.

Trang web Sumo6 đưa ra chi phí dự kiến trung bình tại Hà Nội với ba đêm chỉ tiêu tốn khoảng $732 cho 2 người hoặc $366 cho một người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *