Hướng dẫn bấm cáp mạng RJ45


Cáp mạng thì hẳn khách cũng không lạ gì nữa rồi, nhưng cách bấm đầu RJ vào jack cắm để cắm vào , modem, hub… thì không phải nhiều người biết. Có khách du lịch hỏi vì sao lại cần biết làm gì, cứ ra thợ bảo họ bấm cho luôn về nhưng sử dụng. Nhưng khách du lịch thử nghĩ xem, giả sử khách du lịch kéo mạng từ nhà láng giềng về, dây mạng dài cả trăm mét, ko may đầu RJ bên khách du lịch bị hỏng, gãy… do rút ra cắm vào nhiều quá. Không lẽ khách du lịch lại kéo dây mạng từ nhà láng giềng về, đem lên thợ cho họ bấm xong, về lại đi rải lại dây mạng à?… Thật là mất công, mất thời kì, phiền toái tới những người khác. Vậy vì sao khách du lịch không học đi ít chiêu phòng thân để tránh những trường hợp rủi ro trên xảy ra? Mình sẽ hướng dẫn các khách du lịch cách bấm cáp mạng với đầu RJ45 với cả 2 phương pháp: Bấm thẳng và bấm chéo. Cáp mạng là gì, khách du lịch xem nơi đây. Còn bấm thẳng, bấm chéo là gì, mình sẽ giới thiệu ngay ở dưới đây.

sẵn sàng
Để bấm cáp mạng thì khách du lịch cần sẵn sàng sẵn các dụng cụ sau:

– Cáp mạng: khách du lịch mua với số lượng vừa đủ sử dụng. Chỉ cần ra các siêu thị tin học, bảo họ bán cho một đoạn cáp mạng loại CAT5 hay CAT 6 gì đó là họ bán cho khách du lịch thôi. Trên thân dây mạng có tiến công số fit hoặc số m. khách du lịch nào mới đi mua dây mạng lần đầu thì để ý số fit ở đầu dây này và đầu dây kia rùi tính ra số mét dây đã sử dụng.
Kềm bấm cáp mạng: Cũng ra các siêu thị tin học, khách du lịch hỏi kềm bấm cáp mạng. Giá thì cũng nhiều chủng loại, mỗi nơi mỗi loại, mỗi giá khác nhau. Nói chung tầm 120k trở lên.
– Đầu RJ45: Đầu này cũng khá nhiều loại, có loại xịn, có loại đểu, loại đắt tiền, loại rẻ tiền. khách du lịch chọn loại thích hợp nhưng sử dụng nhé. Demo mình lấy loại rẻ tiền làm thôi :” khách du lịch nên mua dư ra ít cái dự phòng bấm hỏng do chưa quen tay hoặc do sự cố nào đó.
TIẾN HÀNH
Trong một dây cáp đạt chuẩn qui định bao gồm tám sợi dây đồng trong đó mỗi nhì sợi xoắn với nhau thành từng cặp theo qui định nâu – trắng nâu, cam – trắng cam – xanh lá – trắng xanh lá, xanh dương – trắng xanh dương và một sợi dây kẽm. Sợi dây kẽm này chỉ có tính năng làm cho sợi dây cáp vững chắc hơn, các khách du lịch không cần quan tâm tới nó nhưng chỉ cần quan tâm tới tám sợi dây đồng nhưng thôi. Sợi dây cáp này sẽ được nối với một đầu RJ45, nhiệm vụ của các khách du lịch là bấm tám sợi dây đồng nói trên vào các điểm xúc tiếp bằng đồng trong đầu RJ45 này.

Đọc thêm:   [4k] Hướng dẫn tạo USB setup hệ điều hành windows 10 mới nhất bằng Universal USB Installer

Hiện nay có nhì chuẩn bấm cáp là T568A Chuẩn A và T568B Chuẩn B, nhì chuẩn bấm cáp này đều do Intel qui định. Trước tiên, để bấm được cáp thì khách du lịch phải hiểu được các chuẩn bấm cáp trên.

Đối với cáp RJ45 thì có 2 kiểu bấm là : Bấm thẳng + Bấm chéo. Nếu khách du lịch bấm cả 2 đầu cùng 1 chuẩn A – A hoặc B – B thì gọi là bấm thẳng. Còn nếu khách du lịch sử dụng 1 đầu chuẩn A và 1 đầu chuẩn B thì gọi là bấm chéo.

Nguồn: https://hanoiopentourism.com/

Xem thêm: https://hanoiopentourism.com/category/cong-nghe

About admin

Check Also

Cùng xem video mở hộp iPhone 13 series: từ mini tới iPhone 13 Pro Max

Cùng xem video mở hộp iPhone 13 series: từ mini tới iPhone 13 Pro Max

Tiêu đề video: Cùng xem video mở hộp iPhone 13 series: từ mini tới iPhone …

28 comments

 1. Cho hỏi thợ đến làm cho nhà mình chỉ dùng 4 dây là cam trắng, cam, xanh lá trắngvaf xanh là thôi thì có ảnh hưởng gì tới mạng ko ạ?

 2. Em muốn tự bấm đầu dây cáp mạng để nối từ modem chính sang bộ phát wifi phụ thì phải bấm chéo hay bấm thẳng? Vì em mua mới cái bộ phát wifi để bắt nhờ vào modem hàng xóm nên không có dây cũ để xem. Xin cám ơn bác!

 3. Cho e hỏi mầu xanh ná là mầu nào ạ

 4. Cho em hỏi là t568a và t568b đều dùng được cho cục wifi từ cục chính ra lan được phải không ạ.
  Sao lại gọi là T568a và t568b

 5. Cho hỏi dây RJ45 (làm dây loa được không) Cảm ơn.

 6. Anh cho e hỏi dây cáp quang nối từ modem chính nhà mạng cấp ra tenda thứ 3 màu đen vietel 1 đường to và một đường bé chạy cả mạng va truyền hình tivi giá bao tiền một mét bấm jack hai đầu rồi. Của e dài 60m.
  2: tenda nối từ modem chính ra.mình cắm nối tiếp từ tenda đó ra nhưng nếu rut điện của nó ra thì tenda thứ ba có dùng được không
  3: trên thị trường tenda dùng tốt loai 2 dâu giá bao nhiêu.
  Xin được tư vấn

 7. Em muốn cắm dây tp link vào wifi thì dùng chuẩn nào ạ

 8. Cho em hỏi kìm cat5 mình bấm đầu hạt mạng cat6 được ko a ha?

 9. Cho Em xin thông tin cái kìm và bộ Test tín hiệu với ạ.

 10. Cho em hỏi mình xếp dây mạng lan lộn màu dùng được ko a ha?

 11. Tháo ra bấm lại thì làm sao

 12. A ơi a cho e hỏi, e đang thi công nhà ở 1 trệt 1 lầu. E muốn bấm dây tivi từ budem wifi tầng trệt lên phòng tivi tầng 1 thì bấm theo chuẩn A hay chuẩn B hay chuẩn AB vậy a? Rất mong a hổ trợ cho e, e cám ơn ad rất nhìu.

 13. Cho mình hỏi ngu tí. Mấy dây mạng tính chất có giống nhau không. Vì nếu đều chất liệu giống nhau thì sao phải đổi thứ tự. Thứ tự 2 đầu trùng nhau là đc mà đúng k.

 14. xanh ná là xanh gì vậy mọi người :))

 15. Dể theo tung cap tư nhien co duoc k cac bac

 16. minh muon nai cong1 vao cong nai nhu the nao

 17. Nếu như bị hỏng dây cáp thì làm j

 18. Chuẩn b, sao đổi 2 dây làm chi vậy, dây nào cũng dẫn điện mà

 19. Chi em dau day man hinh may tinh thanh day HMD1 VOI A OI

 20. cho hoi doi day 3 qua day 5 co tac dung gi vay

 21. Cho mình hỏi dây sino màu trắng tinh chứ ko phân biệt là trắng xanh lá hay trắng xanh dương. Làm sao để phân biệt đc bạn ơi.

 22. Cho hỏi dây mạng Cat6 thì có thể bấm và hạt mạng Cat5e được không ? Cám ơn !

 23. may cai dau day k can tuot vo chi can cam vo roi bam la dc a