Hệ Điều Hành Mac OS Là Gì Nó Có Khác Với Windows Hay Không ?


dành cho Macbook, iMac, Mac Mini….

Như các khách du lịch biết đó Mac OS là hệ điều hành máy tính, sử dụng đa nhiệm chúng ta sẽ sử dụng nhiều ứng dụng cùng 1 lúc như máy tính thông thường. Hiện Mac OS đã được sử dụng phổ thông, hồ hết các ứng dụng bây giờ đều có thể chay trên Mac OS, kể cả 1 số tự games cũng có thể chơi được.

Ngoài hệ điều hành Windows thường gặp trên laptop chúng ta cũng thường gặp các hệ điều hành khác, tiêu biểu như Mac OS. Vậy Mac OS là gì? Có gì không giống nhau so với hệ điều hành Windows? Dưới đây là một số thông tin về hệ điều hành này.
Mac OS X

Mac OS là gì?

Mac OS (Macintosh Operating System) là một hệ điều hành có giao diện cửa sổ được phát triển do doanh nghiệp Apple vào năm 1984.

Mac OS Capitan

Sau nhiều thời kì phát triển Mac OS đã trải qua nhiều phiên khách du lịch dạng khác nhau như Mac OS 6, Mac OS 7, Mac OS 8, Mac OS 9 và phiên khách du lịch dạng mới nhất ngày nay là Mac OS X. Và các khách du lịch dạng cập nhật Mac OS X được đặt theo các con vật to lớn thuộc họ nhà mèo như: Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lion…

Mac OS X Lion

Ưu điểm của Mac OS so với Windows:
Giao diện đơn giản, dễ làm quen và sử dụng: Nếu khách du lịch cùng lúc sử dụng windows và mac os thì khách du lịch sẽ thấy mac os sử dụng đơn giản và dễ làm quen hơn.

Đọc thêm:   ? Hướng dẫn tải và setup Microsoft Office 2010 (Word, Excel, PowerPoint, Picture Manager...)

Giao diện Mac OS

Độ ổn định cao, sử dụng mượt nhưng mà: Mac OS mang tới cho người sử dụng trải nghiệm mượt nhưng mà và ổn định như trên các vũ trang iPhone và iPad chúng ta thường bắt gặp.

Tính bảo mật cao: Mac OS rất ít khi gặp phải các vấn đề như nhiễm virus hay malware dù không phải cài các ứng dụng diệt virus hay bảo vệ máy từ bên thứ 3.

Tương thích cao với các vật phẩm của Apple như iPhone và iPad: Nếu khách du lịch đang sử dụng iPhone và iPad thì việc sử dụng Mac OS sẽ thuận tiện hơn trong việc san sớt dữ liệu cũng như liên kết.

iPhone và iPad

Nhược điểm của Mac OS:
Môi trường ứng dụng còn hạn chế so với hệ điều hành windows: Do thị phần Windows chiếm phần nhiều nên các nhà phát triển chú trọng phát triển nền tảng Windows trước rồi mới tới Mac OS.

Giá thành các vật phẩm sử dụng Mac OS đắt đỏ: Đối với hệ điều hành Windows chúng ta chỉ cần bỏ ra khoảng tứ 4 triệu là có thể mua được một vũ trang sử dụng hệ điều hành này. Nhưng với Mac OS thì chúng ta phải bỏ ra một khoảng tiền kha khá.

Giá thành cao

Chỉ được sử dụng trên các vũ trang của Apple: Trong những năm 90, Apple đã từng cho phép các hãng sinh sản khác trong liên minh PowerPC sử dụng OS, nhưng việc này đã xong xuôi vào khoảng năm 1998 và Mac OS trở về mã nguồn kín, và chỉ được thiết đặt trên các vũ trang của hãng.

Nguồn: https://hanoiopentourism.com/

Xem thêm: https://hanoiopentourism.com/category/cong-nghe

Đọc thêm:   iPhone 13 is HERE...

18 thoughts on “Hệ Điều Hành Mac OS Là Gì Nó Có Khác Với Windows Hay Không ?”

  1. Cho mình hỏi lúc đầu do mình chưa quen nên đã cài lại Windows vào chiếc marbook. Như vậy có hại gì cho máy không ạ?Nếu có mình sẽ cài lại mac OS

  2. Macos free và khi dùng macos sẽ hỗ trợ bootcamp cài window chính hãng free luôn. Còn xài window gốc thì chẳng khác gì đại gia.

  3. hackintosh vẫn còn đang đc nhiều người ưa chuộng bởi giá thành và hiệu năng anh ơi, còn macbook và imac thì dành cho ng giàu và ít kiến thức về máy tính thôi

  4. Nói vắn tắt, đây là 2 hệ điều hành khác nhau hoàn toàn. Mac OS nó hay ở chỗ là sự đơn giản trực quan, dễ sử dụng. Còn các bạn nào học về kỹ thuật thì đừng mua máy Mac, vì kg có phần mềm chạy trên nó. Còn Mac vẫn cài Window đc, nhưng nói thật, cài rồi chạy chán òm

  5. hello ad. cho e hỏi là có nên dán màn hình cho macbook pro ko?? vì e sợ tình trạng bong chống loá, mà dán thì lại sợ màn hình ko còn đẹp nữa. Cảm ơn ad!!!

  6. a làm về cách năng cấp win10 từ 32 bit lên 63 bit đi a . hồi máy bị lỗi win nên ra shop cài lại nó chơi cài bản win 32 bit sau đó em nawgn cấp lên win 10 bây giờ em muốn năng cấp lên 64 bit để cài auto card

Comments are closed.