Ngỡ ngàng loạt cây “khủng”, ô tô cũng có thể chui qua


hanoiopentourism.com –

Miền Bắc California, Mỹ vốn là quê hương của loài cây gỗ đỏ rất dị với nhiều cây “khủng” tới mức xe ô tô có thể đi xuyên qua khá đơn giản.

Ngỡ ngàng loạt cây “khủng”, ô tô cũng có thể “chui” qua

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 1
Những xuyên qua các gốc cây cổ thụ làm cho ai nấy đều ngạc nhiên

Tại bang , nước Mỹ, các du khách có thể được chiêm ngưỡng ba lối đi xuyên qua thân cây gỗ đỏ rất dị là Shrine Tree, Chandelier Tree và Tour Through Klamath Tree.

Trong lịch sử của vùng đất này đã từng có một “trào lưu” tạo đường hầm xuyên qua những thân cây gỗ đỏ khổng lồ. Đường hầm được tạo ra rộng tới mức các tài xế có thể lái những chiếc xe ô tô đi xuyên qua đơn giản.

Tuy nhiên, ngày nay việc bảo tồn các gốc cây gỗ đỏ khổng lồ đã được đặt lên mức độ ưu tiên hàng đầu. song song, các quy định nghiêm nhặt về việc tôn trọng các gốc cây nằm trên phần diện tích đất sở hữu cá nhân cũng làm cho việc mở lối đi mới trở thành điều không thể.

vì thế, Shrine Tree, Chandelier Tree và Tour Through Klamath Tree trở thành ba đường hầm xuyên qua thân cây duy nhất tại Bắc California, nước Mỹ. song song, mỗi vị trí lại mang những nét thu hút và thú vị riêng.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 2
Đường hầm Chandelier Tree nằm tại Leggett, California

trước tiên, đường hầm Chandelier Drive Thru Tree nằm tại Leggett, California, nước Mỹ. Nơi đây được đặt tên dựa trên hình ảnh đèn chùm vì những tán cây tỏa ra rực rỡ và sinh động hệt như một chiếc đèn được treo lủng lẳng.

Đọc thêm:   Trải nghiệm khinh khí cầu trước tiên - Cách sẵn sàng!

Cây “đèn chùm” trong công viên ở Mỹ

Vào năm 1937, một đường hầm rộng gần 2 m và cao hơn 2 m đã được đục vào gốc cây hơn 2.400 năm tuổi. May mắn là việc đục gốc được thực hiện lưu ý để đảm bảo cho hệ thống rễ nông của cây vẫn có thể hoạt động tốt và giữ cho cây cổ thụ này có thể tiếp tục tồn tại cho tới tận ngày nay.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 3
Khe hở ở gốc cây The Shine Drive Through Tree là do sự phát triển hoàn toàn tự nhiên

Đường hầm The Shine Drive Through Tree thì lại là một gốc cây đã lên tới 3.000 năm tuổi nằm tại Myers Flat, California, nước Mỹ.

Điều đáng để ý là khoảng trống ở gốc cây đã được phát triển hoàn toàn tự nhiên với chiều rộng và chiều cao đều hơn 2 m, tạo điều kiện cho các phương tiện đơn giản vận chuyển qua lại.

“Đường hầm cây” The Shine Drive Through Tree cũng chính là gốc cây lâu đời nhất trong số ba đường hầm tại California. Để bảo vệ các “đường hầm cây” này, chính quyền địa phương đã phải neo giữ cây cổ thụ này bằng các dây cáp kim loại.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 4
Tour Through Tree Klamath cũng là một đường hầm xuyên cây rất dị

Tour Through Tree Klamath là một đường hầm xuyên qua gốc cây, nằm trên một ngọn đồi gần công viên quốc gia, California, nước Mỹ và đã được khởi đầu mở lối vào năm 1976.

tất nhiêntuy nhiên, việc khoan đục được thực hiện khôn khéo để đảm bảo cây cổ thụ ở đây vẫn tiếp tục sống sót và phát triển cho tới ngày nay.

Đọc thêm:   Du khách "sốc nặng" khi chứng kiến cảnh gấu vồ chết viên chức vườn thú

Vẻ đẹp của vườn quốc gia Redwood

Dung Nhi

Theo TH

About admin

Check Also

Vòng quay lớn nhất toàn cầu được xây dựng thế nào?

UAEVòng quay Ain Dubai được làm từ 11.200 tấn thép, nhiều hơn 33% số lượng …