bí hiểm giếng cổ sâu gần 30 m không sử dụng để chứa nước

hanoiopentourism.com –

Giếng Khai Tâm tại lâu đài Quinta da Regaleira, gần thị trấn Sintra, nhân tình Đào Nha luôn là một vị trí thu hút khách du lịch cũng như giới khảo cổ.

Bí ẩn giếng cổ sâu gần 30 m không dùng để chứa nước - 1
nằm tại lâu đài cổ kính

Giếng Khai Tâm sâu gần 30m, thuộc địa phận lâu đài Quinta da Regaleira cổ kính lại chưa từng được sử dụng như một giếng nước đúng nghĩa.

Truy tìm nguồn gốc lịch sử thì ngay từ thuở đầu, giếng Khai Tâm đã được xây dựng cho những mục tiêu nghi lễ bí hiểm, thay vì làm một nguồn cấp nước thông thường.

Doanh nhân phong phú người nhân tình Đào Nha Antonio Augusto Carvalho Monteiro, chủ nhân của lâu đài Quinta da Regaleira vốn được biết tới là một thành viên của hội Tam điểm. Và với sự trợ giúp của kiến trúc sư tài năng người Italia, Luigi Manini, Antonio Monteiro đã cho xây dựng một nhà cửa ngầm khác lạ dưới lòng đất.

Bí ẩn giếng cổ sâu gần 30 m không dùng để chứa nước - 2
Giếng Khai Tâm mở ra một mê cung dưới lòng đất.

Về mặt kiến trúc, giếng Khai Tâm thực tế là lối vào của một mê cung khổng lồ. song song, những lối vào khác của mê cung này cũng được liên kết thông qua hàng loạt các lối đi dưới lòng đất của giếng Khai Tâm.

Giếng Khai Tâm mở màn với một cầu thang có xoắn ốc được tương trợ với các cột lớn chạm khắc tinh xảo, dẫn sâu xuống đáy giếng thông qua chín tầng đất sâu. Nhiều người tin rằng khoảng cách giữa các tầng cũng như số bước đi giữa các tầng đều có liên quan tới Tarot và các nguyên tắc Masonic.

Đọc thêm:   Cảnh tượng đàn vịt "cưỡi" trên lưng hàng nghìn con cá
Bí ẩn giếng cổ sâu gần 30 m không dùng để chứa nước - 3
Từng bước đi dưới lòng đất đều đã được tính toán chu đáo…
Bí ẩn giếng cổ sâu gần 30 m không dùng để chứa nước - 4
… để sau rốt chạm tới đáy của Giếng Khai Tâm

khác lạ, đã có rất nhiều giải mã về kiến trúc giếng Khai Tâm, trong đó nhấn mạnh vào con số 9 mang đậm triết lý của thiên tài Dante Alighieri, người nổi tiếng với tuyệt bút Thần Khúc (La Divina Commedia) và Cuộc Đời Mới (La Vita Nuova).

Trong đó, các miêu tả của Dante về số 9 đều liên quan tới khái niệm về thiên đường, địa ngục, về sự sống, cái chết và sự tái sinh.

Vì lẽ ấy, giếng Khai Tâm thực chất tượng trưng cho câu chuyện ngụ ngôn về cái chết và sự tái sinh. Và hành trình đi sâu vào giếng Khai Tâm cũng giống như cuộc hành trình đi sâu vào Mẹ Trái Đất hoặc trái lại, vươn mình tìm tới ánh sáng.

Dung Nhi

Theo TSAbout admin

Check Also

Vòng quay lớn nhất toàn cầu được xây dựng thế nào?

UAEVòng quay Ain Dubai được làm từ 11.200 tấn thép, nhiều hơn 33% số lượng …