800 triệu người Trung Quốc đi du lịch dịp Trung thu

Người dân Trung Quốc được nghỉ dịp rằm tháng 8 trong 3 ngày, từ 19/9 và lượng đặt tour liên tỉnh tăng gần 4 lần.

đơn vị trực tuyến LY.com ước tính có khoảng 800 triệu người Trung Quốc sẽ đi du lịch trong dịp Tết Trung thu. Còn theo Trip.com, lượng đặt tour du lịch liên tỉnh tăng 365%, các tour du lịch theo nhóm tư nhân tăng 550% trong những ngày từ 23/8 tới 6/9. Điều này diễn ra sau khi các hạn chế đi lại trong nước được nới lỏng do chính phủ ngăn chặn thành công đợt dịch vào mùa hè.

Tuy nhiên hồ hết du khách tránh vận chuyển đường dài. Thay vào đó, họ chọn các điểm du lịch gần nhà, các chặng ngắn vì vẫn còn e ngại sự lây lan dịch bệnh cũng như thời kì nghỉ ngắn.

Du lịch nội địa Trung Quốc có xu hướng hồi phục trước kỳ nghỉ tết Trung thu. Ảnh: Bloomberg

Du lịch nội địa Trung Quốc có xu hướng hồi phục trước kỳ nghỉ tết Trung thu. Ảnh: Bloomberg

Cũng theo Trip.com, Bắc Kinh, nơi mới có công viên tiêu khiển Universal Studios, là nơi tới phổ biết nhất cho kỳ nghỉ lễ. thời kì vừa qua, lượng đặt vé tới đây tăng gấp 8 lần. Giá vé phi cơ các tuyến cũng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng du khách đổ tới điểm du lịch nổi tiếng như Hải Nam, Tứ Xuyên tăng tuần tự là 323% và 528% so với nhị tuần trước.

Nhà phân tích du lịch Fang Zeqian cho biết xu hướng ngày nay có thể được coi là dấu hiệu báo trước cho một đợt bùng nổ lớn vào kỳ nghỉ lễ quốc khánh kéo dài một tuần đầu tháng 10 tới. Dù vậy, Chen Xia, thống trị của một đơn vị du lịch địa phương ở TP Trùng Khánh, cho biết: “Nhìn chung, thị trường du lịch nội địa của Trung Quốc vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Mọi người vẫn do dự về việc đi du lịch”.

Đọc thêm:   Những KS cổ ở Sài Gòn

Anh Minh (Theo SCMP)

Người giàu Trung Quốc đi nghỉ ở đâu trong đại dịch?

About bachnv

Check Also

Vòng quay lớn nhất toàn cầu được xây dựng thế nào?

UAEVòng quay Ain Dubai được làm từ 11.200 tấn thép, nhiều hơn 33% số lượng …