Vườn thú để động vật chết đói gần hết

Burkina Faso98% các loài vật được nuôi nhốt trong vườn thú tư nhân ở thủ đô Ouagadougou đã chết vì bị bỏ rơi và bỏ đói.

Khi tổ chức phi chính phủ [email protected] điều tra một vườn thú ở Tây Phi, họ bắt gặp 47 con vật thuộc các loài sư tử, trâu nước, nhím, khỉ, nai sừng tấm, linh cẩu bị bỏ đói và nuôi nhốt trong điều kiện nhơ, chật chội. 8 trong số đó đã chết.

Nhóm cũng điều tra ra rằng, trong 6 năm qua, 98% các con vật được nuôi ở đây đã chết vì bị bỏ đói và thiếu sự chăm sóc trong nhiều tuần liền. Những con còn lại đều gầy trơ xương, hoặc được tìm thấy trong thời đoạn lâm chung.

Nhiều người khi nhìn thấy các hình ảnh đáng thương này đã lên án chủ vườn thú, và gọi đây là vườn thú tồi tệ nhất thế giới. Ảnh: Jam Press

Nhiều người khi nhìn thấy các hình ảnh đáng thương này đã lên án chủ vườn thú, và gọi đây là “vườn thú tồi tệ nhất trái đất”. Ảnh: Jam Press

Lồng nhím, khi được kiểm tra, toả ra mùi thối rữa từ 2 con vật bị nhốt và bỏ rơi. Hổ, sư tử đều gầy gò, ốm yếu. Những con vật được nhóm điều tra cho bữa ăn trước tiên của chúng sau nhiều tuần.

Tổ chức này đã gây quỹ nguy cấp để cứu các con vật còn sống sót với tiêu dùng 920 USD một tuần. Con số đủ chi trả tiền thức ăn, chăm sóc và một khoản thù lao nhỏ cho nhóm viên chức 8 người. Việc gây quỹ đã nhận được hơn 5.000 USD tài trợ từ những nhà hảo tâm. Nhóm cũng hy vọng Hiệp hội Bảo vệ Động vật ở Burkina Faso sẽ tiếp quản vườn thú tư nhân, biến nơi đây thành một khu bảo tồn động vật hoang dại nhân đạo.

Đọc thêm:   Cuộc thi nhan sắc tại vùng đất của những mỹ nhân

Anh Minh (Theo News)

Hứng chỉ trích vì selfie với hổ không đúng cách

About bachnv

Check Also

Vòng quay lớn nhất toàn cầu được xây dựng thế nào?

UAEVòng quay Ain Dubai được làm từ 11.200 tấn thép, nhiều hơn 33% số lượng …

Leave a Reply