Vắng khách, bà chủ quán bún chửi từng lên CNN đột ngột… “cai chửi”


hanoiopentourism.com – Quán “bún chửi” trên đường Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) từng khiến nhiều người phẫn nộ vì cách phục vụ lạ thường của bà chủ Hán Thị Kim Thảo.

Nhưng đột ngột thay, thời kì gần đây nhiều khách hàng phản hồi bà Thảo đã có phần thay đổi tính nết và mến khách hơn.

Không còn cảnh “thượng đế” rồng rắn xếp hàng

Bán bún từ năm 1982, khoảng 10 năm trở lại đây, quán bún của bà Thảo chuyển ra mặt đường Ngô Sĩ Liên. Trước đây, bà Thảo bán bún ở giữa chợ “khi ấy tôi còn nói nhiều, nóng tính hơn bây giờ”, dứt lời, bà lại thoăn thoắt thêm sườn, móng giò vào bát bún cho khách.

Vắng khách, bà chủ quán bún chửi từng lên CNN bất ngờ... “cai chửi” - 1Mỗi bán bún khi tới đây dao đông từ 50.000 – 80.000 đồng

Năm 2016, quán “bún chửi” của bà Thảo xuất hiện trong chương trình ẩm thực nổi tiếng của kênh truyền hình Mỹ (CNN). Ngay sau đó, đoạn video đã trở thành đề tài gây cãi ở VN.

Lượng khách tới quán khi ấy tăng lên gấp đôi, vào giờ cao điểm thực khách còn phải xếp hàng để thưởng thức. Dù bún ở quán bà Thảo được tiến công giá là thơm ngon, mặn mà hơn so với những nơi khác song bà cũng nhận về không ít phàn nàn vì những câu “chửi” khách đi vào huyền thoại.

“Đứng đấy làm gì nóng lắm. nhưng gọi cái gì gọi nhanh lên, gọi lâu thế”.

Đọc thêm:   Mũi Né thành KDL quốc gia

“Nhưng nhưng nhà chị không có mọc. Em thích mọc em ra ngoài chợ ấy, ngoài chợ đầy mọc”.

“Thôi tốt nhất là đi về nhà nấu lấy ăn nhá. Ở đây không nấu. Đi luôn”.

“Bát bún 40 nghìn còn hỏi gì nữa. Ăn xong mặt như mất sổ đỏ. Không ăn được thì biến”.

“Ra motel nhưng ăn. Ở đây không có chỗ nghỉ”.

Gần một năm trở lại đây, quán bún của bà Thảo vắng khách hơn, không còn cảnh xếp hàng, chi chít. “Một phần do tương tác chung của đại dịch Covid-19, người dân hạn chế tụ tập, phần vì “thực khách ngày một “sành ăn” hơn, có nhiều lựa chọn nơi quán ăn đẹp, viên chức phục vụ đông”, bà Thảo cho hay.

Đều đặn 2 lần/ 1 tuần, anh Ngô Thế Hoàng, (Tôn Đức Thắng, Hà Nội) tới ăn bún tại quán của bà Thảo, thói quen này anh đã duy trì hơn chục năm nay.

Anh Hoàng cho biết, gần đây quán đã bớt đông đúc hơn: “Bún của cô rất chất, bao nhiêu năm vẫn giữ nguyên vị đấy, từ trong chợ ra tới ngoài mặt đường này. Dạo gần đây khi tới ăn tại quán tôi thấy khá vắng vẻ, không phải hy vọng, xếp hàng”.

Anh Hoàng cũng tiết lộ thêm về tính cách của bà Thảo: “thời kì gần đây tôi thấy bà thay đổi khá nhiều, ngày xưa ngồi ở giữa chợ bà còn không trả lời những khách khó tính khó nết, giờ bà tươi vui nhẹ nhõm hơn”.

Đọc thêm:   Bị vợ tát vì không đeo khẩu trang trên phi cơ

Vắng khách, bà chủ quán bún chửi từng lên CNN bất ngờ... “cai chửi” - 2Không còn cảnh thực khách phải xếp hàng trước cửa quán để ăn bún chửi

Bà Thảo lý giải thêm, phần lớn thực khách tới quán của bà là khách quen, có những người ăn bún từ thời còn đi học, giờ đã “lên chức” ông bà rồi vẫn thường xuyên tới quán. Nhiều người vì tò mò nên đã lặn lội từ khắp tỉnh thành tới quán ăn thử, khi dư luận lắng xuống, quán bún chửi cũng “yên ắng” hơn.

Tôi đã kiềm chế nhiều

Bà Thảo tự nhận mình là người nóng tính, ăn nói có phần cụt ngủn, bỗ buồn phiền, nhưng là quý khách dạng chất nên bà khó bỏ, cộng với tính chất công việc bán hàng ăn nhưng bà gọi là nghề “làm dâu trăm họ”.

Sau những lần nổi tiếng trên mạng xã hội vì thương hiệu “khó đỡ” của mình, bà Thảo cũng nhận được nhiều lời góp ý từ khách quen và người thân nên dần “cai chửi”: “Giờ tôi kiềm chế nhiều rồi, khách cũng “dễ chiều” hơn, già rồi nên tính tình bớt nóng tính hơn thời trẻ”, bà Thảo bộc bạch.

Vắng khách, bà chủ quán bún chửi từng lên CNN bất ngờ... “cai chửi” - 3Bà Hán Thị Kim Thảo tự nhận đã hạn chế mắng chửi khách

Là khách quen của quán bún, bà Dương Thị Kim Hoan (Ngõ văn học, Đống Đa) cho biết: “Tính chưng ấy chỉ nóng tính khi khách họ hỏi linh tinh, chứ thông thường vui vẻ, vồn vã lắm”.

Nhận ra khách quen, và nắm được “sở trường” của khách, bà Thảo vừa làm bún vừa hỏi.

Đọc thêm:   Top 50 hotel lớn nhất trái đất 2020

“Ăn gì em ơi, thập cẩm à”?

“Nay bà cho cháu bát sườn thịt”, vị khách đáp lại rồi kéo ghế ngồi chờ.

Bà Thảo không quên bông đùa tiếp “Nay không uống rượu à, sợ vợ biết à?”.

Thực khách nhưng bà Thảo hỏi bông đùa là anh Vũ Khắc Toàn (Lê Duẩn, Hà Nội), anh cũng cho biết, không phải khách nào bà Thảo cũng mắng chửi, nhưng đều hợp lý do, “trái lại tôi thấy bà ấy rất vui tính, hay đùa”.

Là viên chức phục vụ cho quán “bún chửi” đã hơn 26 năm, chị Nguyễn Thị Tâm san sẻ: “Tôi làm ở đây từ khi 15 tuổi, tới nay đã hơn 26 năm. Bà khá dễ tính, nói xong lại thôi, không để bụng, thù hằn ai”.

Còn những thực khách khó chiều thì bà Thảo vẫn chưa thể “cai” triệt để những cơn nóng giận, nhưng bà hứa sẽ hạn chế tới mức tối đa để không làm tương tác những khách hàng khác khi tới thưởng thức món ăn.

Hà Hiền

Check Also

Bị bắt vì sử dụng giấy xét nghiệm nCoV giả để đi đại dương

Braziltư khách du lịch đã bị bắt vì làm giả kết quả xét nghiệm nCoV …

Leave a Reply