Điều thất thường trong tha ma tàu bay

AustraliaNghĩa địa tàu bay gần Alice Springs đang chứng kiến sự bùng nổ về số lượng, trong đó có cả những “cung điện bay” Airbus A380.

Trong một thời kì dài, kho chứa tàu bay châu Á yên bình Dương gần Alice Springs, thành phố lớn thứ ba của Australia ở lãnh thổ phía Bắc này gần như phủ bụi vì ít được sử dụng tới.

Nhưng khi Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu, cùng với lệnh hạn chế đi lại và đóng biên của nhiều nước, lượng khách du lịch bằng đường hàng không giảm mạnh. Có thời khắc, các chuyến bay chở khách của nhiều hãng giảm xuống gần bằng 0, nhiều sân bay thành thị trấn ma vì quá vắng vẻ. Và đột nhiên, mảnh đất hẻo lánh vốn có tên gọi khác là “tha ma tàu bay” của Australia trở thành đông đúc hơn bao giờ hết.

Công ty quản lý kho bãi đang có kế hoạch mở rộng để nơi này có thể chứa thêm 200 máy bay nữa. Ảnh: Seth Jaworski

doanh nghiệp cai quản kho bãi đang có kế hoạch mở rộng để nơi này có thể chứa thêm 200 tàu bay nữa. Ảnh: Seth Jaworski

Các tàu bay chở khách trị giá hàng tỷ USD đang được nhiều hãng bay gửi tới đây. Khu tha ma này có khí hậu khô ráo, lý tưởng để bảo quản các chiếc tàu bay không được sử dụng tới vì dịch. Và chúng sẽ nằm đây cho tới khi các hãng bay cần sử dụng tới.

Singapore Airlines và Cathay Pacific là những hãng hàng không đã gửi phần lớn đội bay tới đó, gồm cả những chiếc Airbus A380 vốn được mệnh danh là “cung điện bay”.

Đọc thêm:   bí hiểm xung quanh nhà cổ nặng 10.000 tấn nằm "ẩn mình" trong rừng sâu

Những chiếc máy bay đủ kích cỡ xếp hàng trên bãi đỗ. Ảnh: Seth Jaworski

Những chiếc tàu bay đủ kích cỡ xếp hàng trên bãi đỗ. Ảnh: Seth Jaworski

Vào đầu tháng 10, thợ chụp ảnh Seth Jaworski, sống ở Sydney, tới tha ma tàu bay tác nghiệp. Anh ghi lại cảnh hàng dài những con chim sắt của bầu trời nằm yên lặng. Jaworski mở đầu tới bãi đỗ tàu bay này từ tháng 4, khi đó số lượng tàu bay nằm đây đã gần 100 chiếc. “Trước năm nay, chỉ có một số ít tàu bay nằm ở đây”, anh nói.

Anh Minh (Theo News)

Lời từ biệt của nữ vương bầu trời

Check Also

Bị bắt vì sử dụng giấy xét nghiệm nCoV giả để đi đại dương

Braziltư khách du lịch đã bị bắt vì làm giả kết quả xét nghiệm nCoV …

Leave a Reply