Đàn sư tử dồn sức tiến công một con trâu rừng bị gãy chân


hanoiopentourism.com – Dù có thân hình to lớn nhưng bị gãy chân khiến trâu rừng cái không thể vận chuyển tầm thường và nó đã trở thành bữa tối thịnh soạn cho đàn sư tử.

Đàn sư tử dồn sức tiến công một con trâu rừng bị gãy chân

Đoạn video thu hút gần trăm nghìn lượt xem, do hướng dẫn viên du lịch Jan Kriel ghi lại trong chuyến đưa khách tới thăm thú công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Theo lời kể của vị hướng dẫn viên 50 tuổi này, khi ông đưa đoàn khách tới gần cầu Biyamiti để quan sát đàn trâu rừng, đột nhiên phát hiện chúng mở màn vận chuyển ra xa để gặm cỏ. Chỉ còn duy nhất một con trâu cái trong đàn bị bỏ lại phía sau. Con vật bị thương ở chân nên đang nằm ngơi nghỉ.

Đàn sư tử dồn sức tấn công một con trâu rừng bị gãy chân - 1Sư tử đực rình rập một con trâu rừng đang nằm ngơi nghỉ

Khi chiếc xe chở đoàn khách tham quan sẵn sàng rời tới vị trí mới, họ bất thần phát hiện thấy 3 con sư tử đực lao tới hướng trâu cái đang nằm nghỉ. Một con đứng rình rập phía sau tảng đá, còn 2 con kia đứng ngay phía trước để trâu cái biết sự hiện diện của chúng.

Đàn sư tử dồn sức tấn công một con trâu rừng bị gãy chân - 2Khi phát hiện thấy sư tử, trâu rừng vùng bỏ chạy

Thấy vậy, trâu rừng vùng dậy định chạy trốn nhưng không kịp vì đang bị gãy chân trước. Dù có thân hình vượt trội hơn, nhưng trâu cái không thể một mình hạ gục đàn sư tử đực đói khát. Những kẻ săn mồi đáng gờm trong tự nhiên đơn giản quật vấp ngã trâu rừng và biến nó thành bữa tối thịnh soạn.

Đàn sư tử dồn sức tấn công một con trâu rừng bị gãy chân - 3Một mình nó không thể “đấu lại” với 3 con sư tử đực, nên đành thiệt mạng

Khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng “đáng buồn trên”, nhiều du khách trong đoàn tỏ ra khá sốc và lo lắng. Tuy nhiên, họ được hướng dẫn viên Kriel yên ủi “đây là vòng quay của sống sót trong trái đất động vật hoang dại”. đàn sư tử phải kiếm ăn để tồn tại và những kẻ yếu thường bị chiến bại như vậy.

Đời sống động vật hoang dại ở công viên quốc gia Kruger

Công viên quốc gia Kruger là một trong những khu bảo tồn lớn nhất ở châu Phi, với diện tích lên tới gần 2 triệu ha. Đây là nơi tập trung hệ động thực vật rất nhiều chủng loại, song song còn là nơi trú ẩn sau hết của những loài có nguy cơ tuyệt diệt, gồm tê ngưu đen và chó hoang châu Phi.

Đàn sư tử dồn sức tấn công một con trâu rừng bị gãy chân - 4tới với công viên quốc gia Kruger là nơi du khách được tận mắt quan sát cuộc sống của trái đất động vật hoang dại

Khách du lịch tới với Kruger được yêu cầu tuân thủ những nguyên tắc nghiêm nhặt nhằm đảm bảo tính mệnh an toàn trước những kẻ săn mồi đáng sợ như sư tử hay báo đốm. Họ phải đi theo những tuyến đường có rào chắn, qua cổng có khóa và vận chuyển theo nhóm.

Huy Hoàng

Theo Kruger Park/ News

Check Also

Ký sự du lịch ẩm thực Hà Giang #1 |Tp.Hà Giang tới Quản Bạ

BỮA CƠM Ở NHÀ NGƯỜI DAO VÙNG CAO |Du lịch tò mò vùng cao Hà …

Leave a Reply