Chuyến bay thẳng dài nhất toàn cầu lập kỷ lục mới

SingaporeVới 18 tiếng liên tục trên bầu trời, chuyến bay Singapore – New York được coi là kỳ tích về sức chịu đựng với những hành khách đặt vé.

Hãng hàng không Singapore Airlines mở màn mở lại chuyến bay thẳng chở khách dài nhất toàn cầu từ 9/11, sau gần nửa năm gián đoạn vì đại dịch. Lần trở lại này được nhiều du khách tiến công giá hoành tráng hơn, khi hãng tiếp tục lập thêm kỷ lục mới bằng việc kéo dài khoảng cách giữa nhị nơi tới.

Hành khách khởi hành vào lúc 22h30 và hạ cánh lúc 6h10 của ngày hôm sau nữa trên chặng bay thẳng dài nhất thế giới bắt đầu từ 9/11. Ảnh: Yahoo Sports

Hành khách xuất hành vào lúc 22h30 (giờ Singapore) và hạ cánh lúc 6h10 của ngày hôm sau nữa (giờ địa phương tại New York, Mỹ) trên chặng bay thẳng dài nhất toàn cầu mở màn từ 9/11. Ảnh: Yahoo Sports

Các chuyến bay thẳng từ đảo quốc sư tử từ tháng 3 trở về trước hạ cánh ở TP Newark (bang New Jersey, Mỹ), khoảng cách gần 15.343 km. Giờ đây, nơi tới được chuyển sang sân bay JFK, New York và kéo khoảng cách xa hơn, thành 15.347 km. Chặng bay Singapore – New York kéo dài 18 tiếng 5 phút, nhưng chặng trái lại lên tới 18 tiếng 40 phút do gió ngược.

Việc chuyển đổi sân bay nhằm thích hợp với tình hình của dịch bệnh trên toàn toàn cầu, vì vị trí mới giúp hãng hàng không phục vụ tốt hơn việc vận chuyển cả hành khách lẫn hàng hóa. Lý do phối hợp các chuyến bay chở khách và hàng hóa chính là nhu cầu đi lại của khách hàng trong đại dịch giảm. Hãng cũng không vững chắc có bao nhiêu hành khách thường xuyên đặt vé chặng bay này.

Chặng bay này có ba chuyến một tuần, sử dụng tàu bay A350-900 với 187 ghế phổ thông, 24 ghế phổ thông không giống nhau và 42 ghế thương gia. Phi hành đoàn đeo kính bảo hộ, găng tay, khẩu trang trên chuyến bay. Hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang, kính và găng tay toàn bộ thời kì trừ lúc ăn uống.

ngày nay, du khách không được phép nhập cảnh vào Singapore, ngoại trừ thương trú nhân hoặc khách du lịch từ các quốc gia có đủ điều kiện nhận “thẻ thông hành bằng đường hàng không”. Các nước nằm trong danh sách này là VN, Brunei, Australia, New Zealand. Công dân Malaysia, Nhật phiên bản, Hàn Quốc và một số tỉnh thành của Trung Quốc cũng có thể nhập cảnh để đi công việc nếu được một doanh nghiệp của Singapore bảo lãnh.

Anh Minh (Theo CNN)

Xem thêm: Lập kỷ lục toàn cầu nhờ Covid-19

Check Also

Quy trình dự kiến đón khách quốc tế tới Phú Quốc

Kiên GiangViệc nhập cảnh, tạm trú, tham quan của khách quốc tế phải tuân thủ …

Leave a Reply